Đã copy 0

Hướng dẫn cách gửi tin nhắn “tự động xóa” trên Messenger

Theo Người đưa tin

26/09/2019 07:29

VTV.vn - Ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook có một chế độ đặc biệt cho phép bạn gửi tin nhắn “tự hủy”, biến mất chỉ vài giây sau khi đối phương nhận tin.

Tưởng chừng chỉ có trong các bộ phim điệp viên, khoa học viễn tưởng, các tin nhắn tự hủy thực chất dễ tiếp cận hơn bạn nghĩ.

Hướng dẫn cách gửi tin nhắn “tự động xóa” trên Messenger - Ảnh 1.

Đây là một tính năng vô cùng đặc biệt của Facebook Messenger, cho phép người sử dụng smartphone gửi đi các tin nhắn có thời hạn, tự động xóa sau một khoảng thời gian nhất định.

Để có thể sử dụng tính năng này, bạn cần cài đặt và cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Messenger. Tùy theo thiết bị của bạn (Android hoặc iOS) ứng dụng này sẽ có cách hiển thị khác nhau, tuy nhiên về cơ bản các bước thực hiện gần như tương đồng.

Bước 1: Mở mục Chats (màn hình hiển thị tin nhắn)

Hướng dẫn cách gửi tin nhắn “tự động xóa” trên Messenger - Ảnh 2.

Bước 2: Ấn biểu tượng tạo bài viết mới ở góc phải bên trên

Hướng dẫn cách gửi tin nhắn “tự động xóa” trên Messenger - Ảnh 3.

Bước 3: Kích hoạt chế độ Cuộc trò chuyện bí mật

- Đối với iOS, lựa chọn mục Secret (Bí mật) ở góc trái

Hướng dẫn cách gửi tin nhắn “tự động xóa” trên Messenger - Ảnh 4.

- Đối với Android, gạt biểu tượng hình ổ khóa

Hướng dẫn cách gửi tin nhắn “tự động xóa” trên Messenger - Ảnh 5.

Bước 4: Lựa chọn người cần gửi tin nhắn

Hướng dẫn cách gửi tin nhắn “tự động xóa” trên Messenger - Ảnh 6.

Sau khi lựa chọn chế độ này, 2 bạn sẽ tham gia một cửa sổ nhắn tin bí mật, tất cả thông tin bên trong cuộc hội thoại của các bạn sẽ được mã hóa để bên thứ 3 không thể truy cập dù là thiết bị hay là Facebook. Bên cạnh đó, thông báo trên thiết bị cũng sẽ không hiển thị nội dung cũng như danh tính người gửi tin cho bạn.

Tuy nhiên đoạn hội thoại của bạn vẫn sẽ được lưu trữ như các cửa sổ nhắn tin thông thường. Để tăng cường bảo mật, bạn có thể sử dụng tính năng tin nhắn tự hủy.

Bước 5: Ở trong khung nhập tin nhắn có một biểu tượng nhỏ hình đồng hồ. Ấn vào biểu tượng và lựa chọn thời hạn thích hợp cho tin nhắn.

Hướng dẫn cách gửi tin nhắn “tự động xóa” trên Messenger - Ảnh 7.

Hướng dẫn cách gửi tin nhắn “tự động xóa” trên Messenger - Ảnh 8.

Sau khi kích hoạt chế độ này, tin nhắn của bạn sẽ tự động xóa đi sau quãng thời gian đã đặt trước.

Tin nhắn chỉ bắt đầu đếm giờ khi người nhận đọc tin. Tin nhắn sau khi hết hạn sẽ hiển thị màu đen trên máy người gửi và sẽ biến mất khi đối phương nhận được.

Hướng dẫn cách gửi tin nhắn “tự động xóa” trên Messenger - Ảnh 9.

Chức năng này có thể áp dụng cho cả tin nhắn văn bản thông thường lẫn ảnh/video.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tin liên quan

Tất tần tật về tính năng "Report" trên Facebook

Tất tần tật về tính năng "Report" trên Facebook

19/09/2019

VTV.vn - Trong quá trình sử dụng Facebook, đôi khi người dùng lúng túng khi gặp vấn đề như không đăng nhập được vào tài khoản hay bị kẻ gian giả mạo…

Đặt mua iPhone nhận về cục gỗ, bẫy lừa trên Facebook nhiều người “dính”

Đặt mua iPhone nhận về cục gỗ, bẫy lừa trên Facebook nhiều người “dính”

25/08/2019

VTV.vn - Tài khoản Facebook L. Socola mới đây chia sẻ bài viết trong một nhóm kín bán hàng online về việc mua một chiếc iPhone X với giá 290.000 đồng nhưng nhận lại một cục gỗ.

Chú ý: Google, Facebook có thể theo dõi khi bạn truy cập trang web đen!

Chú ý: Google, Facebook có thể theo dõi khi bạn truy cập trang web đen!

19/07/2019

VTV.vn - Bạn nghĩ rằng sử dụng trình duyệt ở chế độ ẩn danh khi truy cập các trang web đen có thể giúp bạn bảo vệ được bí mật? Xin thưa, bạn đã nhầm!

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Xem thêm